สวยด้วยอร่อยดีชีวีมีสุข

อ.วีย์รฎา กวิณรวีบริรักษ์ 02 Sep 2019 19:20:53
     
remove_red_eye
view
insert_comment
comment


          ก่อนพูดเรื่องสวยงามภายนอกที่อยากบอกต่อ วันนี้มีวิธีสร้างความสวยงามจากภายในมาเล่าสู่กันฟังเรียกว่า “คิดบวกแท้จริงทำอย่างไร ? ” ไม่ต้องเข้าคอร์สอบรมให้มากมาย ขอแค่ทำได้ 5 ข้อนี้ สร้างให้ชีวิตมีความสุขได้จริงในทุกวัน ทั้งๆที่สิ่งแวดล้อมรอบตัวไม่เอื้ออำนวยสักเท่าไร ทั้งเวลารัดตัว งานยุ่ง สภาวะเศรษฐกิจไม่เอื้อต่อการอยู่แบบ Slow life แต่เราสามารถปล่อยชีวิตลื่นไหลไปตามแรงกระเพิ่มของอากาศบ้างด้วยหลักการสร้างชีวิตบนความสุข 5 ข้อ 

          5 ขั้นตอนการเติมพลังสร้างสุขด้วยตนเอง 

          1) คิดเอาใจเขามาใส่ใจเรา มั่นใจในการกระทำที่เกิดขึ้น ไม่ท้อถอยถือว่าความผิดพลาดที่ผ่านเข้ามาคือประสบการณ์ที่มีค่า เปลี่ยนวิกฤติให้เกิดโอกาสไม่ว่าเรื่องนั้นๆที่กำลังเกิดขึ้นจะไม่เป็นดังคาดหวัง ไม่ดื้อดึงเอาประโยชน์ตนเองเป็นที่ตั้ง คิดเอาใจเขามาใส่ใจเราเสมอ 

          2) ลองทำสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยทำ อะไรก็ตามที่เป็นการเรียนรู้ใหม่ งานใหม่ สังคมใหม่ ถือเป็นตำราเรียนเล่มใหม่ให้คุณได้ลองศึกษาจากชีวิตจริง เพราฉะนั้นนั่นคือประสบการณ์แปลกใหม่ให้เราได้ฝึกประลองการคิด การตัดสินใจ การมีส่วนร่วม การแก้ปัญหา 

         3) จดไดอารี่บันทึกจุดแข็งจุดอ่อนตัวเรา หมายถึงการจดรายละเอียดลงสมุดบันทึกPlanner เพื่อบันทึกรายละเอียดสิ่งที่ทำได้ สิ่งที่ต้องปรับแก้ ทั้งอารมณ์ ความรู้สึก บุคคล สถานที่ที่ได้พบวันนี้ อีกทั้งเราได้ทบทวนความรู้สึกนึกคิดตนเอง เพื่อพร้อมปรับตัวในครั้งต่อไป 

          4) ขอบคุณและให้กำลังใจตนเอง หากทำอะไรสำเร็จผ่านไปแต่ละขั้น ให้ขอบคุณตนเองหรือบอกสู้ๆให้กำลังใจตนเอง ข้อนี้สำคัญ ช่วยเป็นการชาร์ตพลังใจให้ตนเองก้าวต่อไป 

          5) อยู่กับคนมองโลกแง่ดีและคิดดี ถ้าเพื่อนเป็นคนชอบติฉินนินทาชอบพูดให้ร้ายผู้อื่น เราต้องพยายามอยู่ให้ห่าง มีช่องว่างในการสนทนาคบเป็นแค่เพื่อนเพียงพอแต่ไม่ควรสนิทสนมด้วย ไม่สมทบชวนเป่าปี่เป่าขลุ่ยร่วมวง หากเราอยู่ในกลุ่มคนคิดแง่บวกช่วยให้คุณภาพชีวิต คุณภาพจิตใจเราดีขึ้นตามด้วย แต่คนที่คิดอคติทุกสิ่งบนโลกใบนี้ ยิ่งอยู่ใกล้ ยิ่งทำให้จิตใจเราเศร้าหมองตาม ควรเข้ากลุ่มกับคนคิดสร้างสรรค์ คิดดี คิดในทางใส่ใจโลกรอบตัว 

          เมื่อจิตใจข้างในสดใสแล้ว มาดูแลผิวภายนอกให้ใบหน้าเปล่งปลั่ง ใสเด้งกันบ้าง!!  

           สำหรับสูตรหน้าใส ไร้ความมัน
กระชับรูขุมขน วันนี้นำเสนอ ผลไม้ไทยที่มีทุกฤดูกาลหาซื้อง่าย อร่อยเหาะบวกคุณประโยชน์สารพัด สับปะรดมีวิตามินซี เอนไซม์ในสับปะรดช่วยสมานผิว ผิวหน้าผ่องใส นมสดโยเกิร์ตช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส ไข่ขาวช่วยในการดูแลรูขุมขนให้กระชับลดความันส่วนเกิน น้ำผึ้งช่วยรักษาสิวบำรุงผิวพรรณ

          สูตรหน้าใส ผิวเด้งกระชับ ไร้ความมัน มีดังนี้ 


ส่วนผสม
- เนื้อสับปะรดสดรสเปรี้ยวประมาณ 3 ขีด (ประมาณ 5-8 ชิ้น)
- นมสดรสจืด 2 ช้อนโต๊ะ
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้งแท้ 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ขาว 1 ฟอง
- แตงกวาฝานบาง 2 ชิ้น(สำหรับวางบนตา)


วิธีทำ
- นำส่วนผสมปั่นรวมกัน (ความแรงระดับกลาง)
- นำครีมสมูทตีสับปะรดที่ได้มาทาพอกทั่วหน้าเว้นดวงตา ตั้งเวลา 15 นาที
- นำแตงกวาฝานบางวางบนตาหลับพัก ตั้งเวลา 15 นาที
- เมื่อครบเวลาเช็ดด้วยสำลีอ่อนนุ่มชุบน้ำอุ่น ให้ผิวสะอาด ทำความสะอาดเบาๆบริเวณรอบดวงตา หางตา มุมปาก
- เมื่อผิวสะอาดเช็ดด้วยสำลีอ่อนนุ่มชุบน้ำเย็น
- ซับด้วยผ้าขนหนูอ่อนนุ่มเบาๆ ลงครีมบำรุงผิวเบาๆ ทิศทางล่างขึ้นบนหน้า
เท่านี้ ผิวหน้าคุณจะนุ่มใสเนียน รูขุมขนดูกระชับ ลดความมันส่วนเกิน สวยทั้งภายในภายนอกจนต้องบอกต่อกันไปเลยจ้ะ…..

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ร่วมแสดงความคิดเห็นรูปโปรไฟล์ :